HOẠT ĐỘNG ĐỘI NGHI THỨC, NGHI LỄ

 

Đội nghi thức nghi lễ được thành lập từ năm 2006, tập hợp các em thiếu nhi từ 11 đến 15 tuổi của các trường THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều có năng khiếu trong bộ môn trống đội và kèn đồng.

Tham gia sinh hoạt trong đội Nghi thức Nghi lễ của Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều các em thiếu nhi được giáo viên phụ trách chuyên môn hướng dẫn chơi các loại nhạc cụ như trống cái, trống con, samban, kèn trumpet, baritone bass, trombone, saxophone, chỉ huy. Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện về kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng biểu diễn trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… Vào các dịp lễ tết, các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và được tuyên dương khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt.

 

Thời gian sinh hoạt 03 buổi/ tuần/ 03 tháng các buổi sáng, chiều hoặc tối tùy vào lịch học ở trường. Sau khi khóa học hoàn thành các bạn diễn báo cáo để tuyển chọn vào đội tuyển của Đội Nghi thức Nghi lễ Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều. Khi là thành viên của đội năng khiếu các bạn sẽ được tham gia phục vụ các chương trình nghệ thuật, sự kiện, lễ hội, liên hoan, chào mừng …. trong và ngoài địa phương. Ngoài ra, Các bạn đội năng khiếu sẽ được tuyển cử tham gia liên hoan “tiếng kèn đội ta” cấp khu vực được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần ở các tỉnh. Đây là sân chơi lớn, là dịp giao lưu, học hỏi, cọ xát, thể hiện bản thân với bạn thiếu nhi của các tỉnh bạn, nhằm giúp kết nối thêm bạn bè và trao đổi thêm về chuyên môn.

Đội nghi thức nghi lễ là môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh và bổ ích, rèn luyện được nhiều kỹ năng cá nhân. Nâng cao ý thức bản thân, học hỏi được nhiều hơn về chuyên môn, được tham gia sinh hoạt tập thể giúp bản thân được mạnh mẽ, tự tin, và nghiêm túc hoàn thiện bản thân.

Hãy nhanh cùng đăng ký tham gia học tập tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều để được khoác lên mình trang phục nghi lễ. Hãy liên hệ bộ phận Phương Pháp công tác đội Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều (Chi tiết vui lòng liên hệ Thầy Nguyễn Văn Trực. Số điện thoại: 0774838783 )