QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ tiền thân là Cung thiếu nhi tỉnh Cần thơ được thành lập từ tháng 6 năm 1976. Là Ngôi nhà chung của tuổi thơ là “nơi ươm mầm tài năng trẻ” cho thiếu nhi Ninh Kiều và thành phố Cần Thơ.

Các em thiếu nhi đến sinh hoạt tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi không chỉ được học tập,rèn luyện kỹ năng, năng khiếu mà các em còn được giáo dục  tinh thần yêu nước thông qua các hoạt động thiết thực ý nghĩa từ đó góp phần để các em phát triển toàn diện về: Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Với những nỗ lực không ngừng đơn vị vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ Thi đua xuất sắc nhiều năm liền của BCH Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương.

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đã đạt được trong những năm qua, nhà VHTN quận Ninh Kiều tiếp tục đổi mới về chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập ngoài nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho các em thiếu nhi Quận Ninh Kiều và toàn thành phố Cần thơ, xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ để tuổi thơ bay cao bay xa.