Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Những lời nói tích cực và yêu thương luôn có sức mạnh to lớn giúp trẻ phát triển tốt hơn trong tương lai.

a1_YMWT Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Cha mẹ yêu con: Mọi đứa trẻ đều muốn nghe những lời yêu thương từ cha mẹ. Vì thế, cha mẹ đừng ngai thể hiện tình yêu và cho con thấy bạn thương yêu chúng nhiều thế nào.
a2_PXXV Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Cha mẹ đánh giá cao sự nỗ lực của con: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ được khen ngợi bởi sự nỗ lực chứ không phải do điểm số, chúng sẽ cố gắng và chăm chỉ hơn trong tương lai. Những lời động viên của cha mẹ có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển của trẻ.
a3_VOJZ Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Cha mẹ rất vui khi dành thời gian bên con: Dù cha mẹ bận rộn đến đâu thì cũng hãy dành thời gian bên con và cho chúng thấy bạn thực sự vui vẻ khi ở bên chúng. Trẻ luôn đủ tinh tế để hiểu tình yêu thương và sự quan tâm mà cha mẹ dành cho chúng.
 
a4_RUTP Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Con thật tuyệt: Trẻ em ngày nay phải đối mặt với khá nhiều áp lực từ những bài tập trên lớp, áp lực điểm số, áp lực phải làm tốt mọi thứ…Chính vì thế, một câu nói “con thật tuyệt” của cha mẹ sẽ giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân.
a5_JNIF Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Hãy tiếp tục cố gắng nhé: Trẻ luôn muốn và luôn cần sự khuyến khích của cha mẹ, nhất là khi chúng mắc phải những sai lầm trong cuộc sống.
a6_FASN Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Con đã đi đúng hướng: Khi trẻ không chắc về con đường chúng đang đi hay những mục tiêu chúng cần đạt được, sự chỉ dẫn của cha mẹ là điều cần thiết để tiếp thêm động lực và giúp trẻ không bao giờ từ bỏ.
a7_PUCD Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Con thật tốt bụng: Khi trẻ làm được những việc tốt, cha mẹ nên khen ngợi trẻ để con hiểu đó là những việc nên làm.
a8_LZYQ Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Con thật đặc biệt: Mỗi đứa trẻ đều luôn đặc biệt với cha mẹ và bất kì đứa trẻ nào cũng đều thích cảm giác mình trở nên đặc biệt với ai đó. Vậy thì tại sao cha mẹ không nói với con rằng “con thật đặc biệt” để trẻ luôn tự hào dù chúng là ai, dù chúng làm gì, dù chúng bao nhiêu tuổi?
a9_KEGS Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Chúng ta hãy cùng vui vẻ nào: Dành thời gian vui vẻ bên con chính là một cách tuyệt vời để xây dựng sự gắn kết tự nhiên và thân thiết giữa cha mẹ và con cái.
a10_YZXW Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Cha mẹ tin tưởng con: Sự tin tưởng của cha mẹ là lý do để trẻ cảm thấy mình được yêu thương và tôn trọng, cũng như xây dựng thái độ sống có trách nhiệm cho trẻ trong tương lai.
a11_HIEZ Những điều cha mẹ nên nói với con mỗi ngày

Cha mẹ chắc chắn con có thể làm được: Sự ủng hộ của cha mẹ chính là nguồn động lực to lớn để trẻ tin tưởng vào bản thân và tạo ra khác biệt bằng năng lực của chúng.
nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *