3 Câu chuyện tạo động lực ý nghĩa nhất cuộc sống

Những câu chuyện tạo động lực ý nghĩa ẩn chứa những thông điệp cuộc sống. Hy vọng sẽ tiếp thêm cảm hứng và tạo động lực cho mọi người. Hãy cùng xem và suy ngẫm 3 câu chuyện dưới đây nào!

1. Câu chuyện tạo động lực – Đĩa kem

Một cậu bé 10 tuổi vào một quán cà phê của khách sạn. Sau đó, cậu chọn một bàn trống và ngồi xuống. Cô bồi bàn đặt một cốc nước lọc trước mặt cậu bé.

  • “Bao nhiêu tiền một đĩa kem mứt thế ạ?” – Cậu bé hỏi
  • Cô bồi bàn trả lời: “50 cent”
  • Chú nhóc rút tay khỏi túi quần và đếm xem cậu có bao nhiêu đồng xu.
  • Cậu hỏi tiếp: “Thế một đĩa kem trắng không mứt thì bao nhiêu ạ?”. Vài người đang phải đứng chờ cậu bé vì chưa có chỗ ngồi nên cô bồi bàn hơi mất kiên nhẫn.
  • Cô cộc cằn trả lời: “35 cent”
  • Cậu bé lại đếm những đồng xu và nói: “Vậy cho cháu 1 đĩa kem trắng không mứt”

1-cau-chuyen-ta%CC%A3o-dong-luc-min 3 Câu chuyện tạo động lực ý nghĩa nhất cuộc sống

Cô bồi bàn mang đĩa kem cùng hóa đơn đặt lên bàn và sang các bàn khác tiếp tục làm việc. Cậu bé ăn xong đĩa kem, đặt tiền trên bàn và rời khỏi quán.

Khi cô bồi bàn quay lại và bắt đầu lau bàn thì cô đã xúc động đến nghẹn ngào vì những gì cô thấy. Bên cạnh chiếc đĩa kem trống là tiền tip của cô: 15 cent.

2. Khi khó khăn không thể chôn vùi bạn thì nó sẽ nâng bạn lên

Có một con lừa bị trượt chân từ vách núi và rơi xuống một cái hố sâu. Chủ của nó dù cố gắng mọi cách nhưng vẫn không tài nào cứu nó ra được. Cuối cùng ông ta quyết định sẽ chôn sống nó.

2-cau-chuyen-dong-luc-min 3 Câu chuyện tạo động lực ý nghĩa nhất cuộc sống

Đất cát đổ xuống con lừa từ phía trên miệng hố. Mới đầu con lừu chỉ biết đứng im hứng chịu. Một lúc sau, chú nó rũ sạch đất cát trên mình. Nó cố gắng giẫm lên trên đống đất cát ấy để đứng lên cao hơn. Càng ngày càng nhiều đất hơn được đổ xuống.

Cứ thế nó liên tục đứng lên trên đống đất cát vừa bị đổ lên người. Khi nhiều đất được đổ xuống thì con lừa càng lên được cao hơn. Tới trưa thì con lưa thoát được khỏi hố và lại được ung dung gặm cỏ non.

Ý nghĩa về câu chuyện tạo động lực: Nếu bạn không để khó khăn và thử thách làm mất đi ý chí mà vẫn cố gắng vượt qua thì chính những khó khăn lúc trước lại đưa bạn lên cao hơn và đạt tới thành công.

3. Một cuộc đời, một câu chuyện

Câu chuyện tạo động lực và ý nghĩa trong cuộc sống. Một cậu thanh niên 24 tuổi nhìn qua cửa sổ xe lửa và kêu lên: “Bố, những hàng cây đang chạy giật lùi kìa!”

Người cha mỉm cười, một cặp tình nhân đang ngồi cạnh đó. Họ nhìn “cậu bé 24 tuổi” ngây ngô với ánh mắt thương hại. Cậu bất chợt lại kêu lên: “Bố kìa, những đám mây đang chạy xa khỏi chúng ta đấy!”

3-cau-chuyen-tao-dong-luc-min 3 Câu chuyện tạo động lực ý nghĩa nhất cuộc sống

Cặp tình nhân không nhịn được nữa và nói với người cha già: “Tại sao ông không đưa con trai mình tới gặp bác sĩ đi nhỉ”

Người cha già mỉm cười và nói: “Tôi đã làm vậy rồi đấy chứ, chúng tôi vừa mới rời khỏi bệnh viện. Con trai tôi bị mù bẩm sinh, hôm nay nó vừa được ghép mắt.”

Kết luận: mỗi người trên thế giới đều có những nỗi khổ tâm riêng. Đừng phán xét bất kì ai khi mà bạn vẫn chưa hiểu rõ về họ. Khi biết sự thật có thể bạn sẽ phải ngỡ ngàng đấy.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *