CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời của học võ đối với trẻ em và người lớn

Từ xa xưa, trải qua bao nhiêu thế hệ, người dân Việt Nam luôn gìn giữ truyền thống học võ, tập luyện võ thuật. Việt Nam ta có một số môn võ cổ truyền nổi tiếng như: Nhất Nam, Vovinam, Thiên Môn Đạo, Bạch Hổ,… Võ thuật không chỉ để rèn luyện sức khỏe, giúp bênh vực kẻ yếu mà còn có rất nhiều lợi ích, tác dụng khác.

Trong bài viết này, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn 10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời của học võ mang lại. Cùng theo dõi xem 10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời đó là gì nhé:

10-loi-ich-cua-viec-hoc-vo CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

1. Lợi ích của học võ giúp tăng cường sức khỏe

Học võ, tập luyện võ thuật thường xuyên có lợi ích giúp người tập săn chắc cơ thể, tiêu hao mỡ thừa, giúp thân hình trở nên cân đối hơn và gia tăng sức khỏe. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, tập, luyện võ giúp các bé tăng cường sức khỏe, trở nên khỏe mạnh, dẻo dai hơn, tránh mắc các bệnh lặt vặt.

Ngoài ra, những động tác kỹ thuật của võ thuật giúp phát triển thể chất như cơ bắp, hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

tap-vo-giup-tang-cuong-suc-khoe CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

2. Đốt cháy Calo

Về cơ bản, cơ thể càng nặng thì nhu cầu trao đổi chất trong cơ thể càng cao. Khi tập võ, người tập thường có cường độ vận động cao nên cơ thể phải đốt cháy nhiều calo. Cũng chính bởi vậy, những người tập võ thường có thân hình săn chắc, cơ bắp như tập Gym.

tap-vo-giup-co-the-san-chac CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

3. Tăng khả năng tự vệ, tăng sự tự tin

Việc học võ, luyện võ giúp người tập tăng khả năng tự vệ trong những tình huống nguy cấp. Khi bị ai đó bắt nạt, tấn công, người tập võ có thể giảm, tránh, hạn chế được lực, sát thương từ những đòn tấn công và thậm chí còn có khả năng hạ gục đối thủ. Ngoài ra, người học võ sẽ gia tăng tự tin khi giúp đỡ những người yếu bị người khác bắt nạt.

10-loi-ich-cua-viec-hoc-vo-3 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

4. Rèn luyện tính kỷ luật

Để rèn luyện võ thuật một cách hiệu quả, người tập sẽ rèn luyện tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật sinh ra để bảo vệ kẻ yếu, không lấy đó ỷ mạnh mà bắt nạt người khác.

5. Có thêm nhiều người bạn, khả năng giao tiếp tốt hơn

Khi tập luyện võ thuật, người tập thường tham gia các lớp học võ, các câu lạc bộ để cùng tập luyện, giao lưu thi đấu, giúp họ kết giao với nhiều người, học hỏi được thêm nhiều điều hay và khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn. Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ sẽ được tập luyện và giao lưu với các anh chị, em trong lớp, câu lạc bộ qua đó cải thiện khả năng giao tiếp, ứng xử, văn hóa và có thêm nhiều người bạn mới.

tap-vo-giup-tu-tin-giao-tiep-hon CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

6. Học võ tăng sức chịu đựng

Ngoài nâng cao thể lực và sự dẻo dai, võ thuật còn là môn thể thao giúp người tập tăng cường sức chịu đựng khi tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật hay giao lưu thi đấu cùng các bạn học.

10-loi-ich-cua-viec-hoc-vo-1 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

7. Học võ rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe, tăng chiều cao cho trẻ em

Võ thuật là môn thể thao hoạt động đa dạng và có tính đối kháng cao. Người tập luyện thường phải vận động với cường độ cao, do vậy việc tập luyện võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất vận động như: sức nhanh, sức bền; khéo léo và dẻo dai … giúp cho thân thể phát triển hoàn thiện mạnh khỏe, cường tráng, chân tay linh hoạt.

Ngoài ra, các bạn nhỏ tập luyện thường xuyên còn giúp phát triển gân cốt, tăng chiều cao.

tap-vo-giup-ren-luyen-the-chat-nang-cao-suc-khoe CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

8. Tăng khả năng tập trung

Học võ không chỉ liên quan đến những động tác tay chân, những chuyển động của cơ thể mà còn cần tới sự tập trung cao độ trong tập luyện và trong thi đấu bởi nếu xao nhãng dù chỉ một chút rất có thể sẽ phải nhận các đòn đánh của đối thủ. Vì vậy, khi tập luyện võ thường xuyên, kỹ năng tập trung của người tập sẽ tốt hơn so với mọi người.

10-loi-ich-cua-viec-hoc-vo-2 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

9. Học võ có tác dụng giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi luyện tập võ thuật, trái tim của bạn càng trở nên khỏe mạnh, máu được vận chuyển hiệu quả hơn, nhờ vậy giúp giảm huyết áp. Theo một số nghiên cứu, lượng LDL cholesterol, một loại “mỡ xấu” trong cơ thể có thể làm tích tụ mảng xơ vữa trong thành của động mạch, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác sẽ giảm khi chúng ta thường xuyên luyện tập võ thuật, thể dục thể thao. Đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

10-loi-ich-cua-viec-hoc-vo-4 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

10. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Sau những giờ học căng thẳng, đến với các lớp học võ, các câu lạc bộ thực hiện các bài tập được xem như là một cách để giải trí, giảm stress hiệu quả. Vì thế, không ít những bạn nhỏ rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật. Tập luyện võ thuật giúp trẻ được thư giãn, có một tinh thần lành mạnh hơn.

tap-vo-giup-cai-thien-suc-khoe-tinh-than CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

11. Kết luận

Học võ, tập luyện võ thuật không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, sức chịu đựng mà còn giúp tập trung hơn, cải thiện sức khỏe tinh thần và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa. Nhất là đối với trẻ em, học võ còn giúp phát triển thể chất và tăng chiều cao.

Hãy dành thời gian học võ, tập luyện võ thuật thường xuyên các bạn nhé! Chính vì những lợi ích trên, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức các lớp võ  thiếu nhi nhằm giúp các em rèn luyện thể lực và các lợi ích khác.

9734c4c57cccab92f2dd CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

e04d0f8cb18566db3f94 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

bb7a4c41f24825167c59 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

f6af24b89ab14def14a0 CHIÊU SINH LỚP VÕ THUẬT

Chi tiết liên hệ bộ phận Giáo vụ Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều, điện thoại 02923.813.450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *