Giúp con “cai” điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Danh sách trò chơi này là những hoạt động vô cùng tích cực để cha mẹ giúp trẻ phát triển trí não và tạm rời xa những chiếc điện thoại thông minh vẫn chơi hằng ngày.

Thời gian giãn cách vì dịch bệnh kéo dài khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cảm thấy có chút buồn chán. Để giúp thời gian ở nhà trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn, cha mẹ hãy cùng các con chơi những trò chơi nặng động này, nó không chỉ giúp cân bằng năng lượng bên trong mà còn khiến trẻ tăng cường khả năng sáng tạo.

Trò chơi băng dính

1-1629167651-962-width914height462 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Một cuộn băng dính đơn giản sẽ là “người bạn” hỗ trợ cha mẹ trong việc giúp trẻ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Dùng băng keo cố định thành những con số, chữ cái hoặc hình dạng trên sàn, sau đó đưa ra mệnh lệnh cho trẻ chạy đến vị trí được yêu cầu (ví dụ “Gấu chạy đến hình vuông” hay “Dâu chạy đến chỗ số 1 nào!”…). Trò chơi này không chỉ giúp con bạn vân động mà còn có thể học về hình học, chữ cái và con số.

Buổi trình diễn thời trang

Cả gia đình có thể cùng nhau sắp xếp lại tủ quần áo bằng cách lấy ra các bộ trang phục và phối theo ý đồ của chính mình. Hãy để các con thỏa sức sáng tạo với thời trang, tạo ra trang phục cho riêng chúng và xem chúng sải bước trên hành lang như một người mẫu thực thụ.

Vẽ lên sỏi

3-1629167665-67-width448height336 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Nếu bản cảm thấy việc vẽ tranh có vẻ hơi nhàm chán thì hãy bày cho các bé vẽ lên sỏi. Tìm một vài viên sỏi và vẽ bằng màu acrylic để có thể giữ lại trang trí thật lâu trong nhà. Các bạn sẽ cực kì hứng thú với chất liệu vẽ mới mẻ này và có thể cho ra nhiều ý tưởng độc đáo.

Mê cung + vượt chướng ngại vật

4-1629167728-472-width887height522-300x177 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Trò chơi này có thể giúp bạn kiểm tra được kĩ năng chiến lược của các con và khiến tim của chúng hoạt động tốt hơn. Hãy sử dụng cuộn giấy vệ sinh để tạo ra một mê cung phức tạp ngoài hành lang và các con phải kéo léo vượt qua mà không làm băng rơi xuống hay bị rách.

Trượt băng nghệ thuật

5-1629167824-602-width800height450-300x169 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Đây là một trò chơi vui nhộn lại giúp bạn vệ sinh lại sàn nhà của mình. Cho các con trượt trên sàn bằng cách lót dưới chân 2 tấm khăn ướt, ai khéo léo hơn và đi xa hơn sẽ là người chiến thắng.

Bowling

6-1629167837-503-width997height680-1-300x205 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Tạo dựng ngay “làn đường” bowling cho con bạn ngay trên hành lang bằng cách sử dụng bóng và cốc nhựa hoặc cốc giấy. Xếp cốc thành những chồng hoặc hàng và cho con đứng từ xa ném bóng. Ai “đánh gục” được tất cả các cốc xếp trên sàn sẽ là nhà vô địch.

Múa rối ngẫu hứng

7-1629167869-449-width1200height799-300x200 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Hãy đưa cho con những đồ vật đơn giản như tất, túi giấy, găng tay… để các con tự do sáng tạo ra những nhân vật trong tưởng tưởng và xây dựng mạch truyện của riêng mình. Làm một chút bắp rang bơ và thưởng thức màn “múa rối” của các con, đừng quên vỗ tay tán thưởng các bạn nhỏ để có thêm động lực sáng tạo.

Điệu nhảy kì lạ

Đã đến lúc thể hiện những bước nhảy tuyệt vời. Với trò chơi này, các con sẽ hòa mình vào âm nhạc, nhảy theo vũ điệu của riêng mình cho đến khi quản trò tắt nhạc và tất cả phải “đóng băng” ngay lập tức. Nếu bắt gặp ai đó vô tình di chuyển hay cử động thì người đó sẽ bị loại ra ngoài. Người đứng cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Đường đua… 3 chân

9-1629167886-449-width996height500-300x151 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Buộc cổ chân của các con lại với nhau bằng một thứ gì đó mềm và co giãn tốt như quần tất, băng hoặc khăn mỏng. Bây giờ, các bạn nhỏ phải phối hợp với nhau thật nhịp nhàng để đi từ điểm A đến điểm B. Đây không chỉ là trò chơi tăng cường khả năng phối hợp mà còn củng cố tình anh em ruột thịt rất tốt.

Trò chơi bảng chữ cái

Cho các con đi quanh nhà với một cái giỏ và thu thập tất cả các vật dụng bắt đầu bằng chữ cái trong bảng chữ cái (A cho Áo, B cho Bánh, C cho cái Ca…). Làm cho trò chơi trở nên kịch tính hơn và trở thành cuộc đua bằng cách đưa ra một khoảng thời gian thực hiện.

Trong khoảng thời gian ở nhà, cha mẹ cũng cần kiên nhẫn hơn với con trẻ. Tránh đánh đòn khi bé mắc phải một lỗi nào đó, bởi trừng phạt có thể làm tăng tính hung hăng theo thời gian và thậm chí có thể cản trở các hoạt động bình thường cùng sự phát triển của trí não của trẻ. Miễn là con bạn không làm điều gì đó nguy hiểm và vi phạm đạo đức nghiêm trọng thì việc tha thứ và bỏ qua là cách làm hiệu quả để ngăn chặn hành vi đó.

mong-du-o-tre-em-1629168280-750-width780height490-300x188 Giúp con "cai" điện thoại, tivi trong thời gian giãn cách xã hội bằng những trò chơi này

Ngoài ra, trong thời gian này các con có thể gặp nhiều rắc rối hơn với việc đi ngủ. Duy trì các thói quen bình thường vào ban đêm như đọc sách, đánh răng trước khi đi ngủ. Đặt một bức ảnh gia đình ở phòng ngủ của con để củng cố hơn tình cảm gia đình. Ngủ quá ít khiến việc học và xử lý cảm xúc trở nên khó khăn hơn. Hãy nhớ tắt điện thoại di động và các thiết bị khác 1 giờ trước khi đến giờ ngủ của các con.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *