NGẪM !

Đã bao lần bạn có kế hoạch nhưng rồi thời gian nhanh chóng qua đi nhìn lại kế hoạch vẫn nằm đó. Bạn không thể hoàn thành mục tiêu hoặc không biết làm thế nào để đạt được chúng. Cũng đã bao lần bạn cũng  phàn nàn với chính mình rằng vài năm gần đây thu nhập mình không thay đổi hoặc có tăng thì cũng chẳng đáng kể. 

Đã đến lúc bạn phải thay đổi, phải cải thiện, hoàn thành bản thân. Đã đến lúc bạn phải nghiêm túc với sự nghiệp, tài chính của mình. Đã đến lúc bạn phải bắt tay ngay vào thực hiện những kế hoạch, mục tiêu còn dang dở. 

Nhưng BẰNG CÁCH NÀO? Hãy làm theo Quy Luật 4 Giây – 2 Phút – 72 Giờ -21 Ngày mà tôi sắp giới thiệu với bạn ngay sau đây. Nó sẽ giúp bạn! 

 

luat-4-giay-2-phut-72-gio-21-ngay NGẪM !

 Luật 4 giây

Lời khuyên: Hãy hít thở thật sâu và chậm 4 giây trước khi bạn hành động hoặc đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.

Trong cuộc sống , chúng ta thường có xu hướng trì hoãn việc đưa ra những quyết định quan trọng. Điều này có vẻ như một gánh nặng quá lớn, do vậy chúng ta muốn chờ thêm thời gian. Cho đến khi bắt buộc phải đưa ra quyết định, chúng ta sẽ quyết định nhất thời và thông thường sau đó sẽ là sự hối tiếc.

 

luat-4-giay-2-phut-72-gio-21-ngay-3 NGẪM !

 

Nguyên tắc 4 giây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn. Peter Bregman, tác giả của cuốn sách “Luật 4 giây” cho rằng bạn nên hít thở thật đều và sâu trong vòng 4 giây; sau đó bạn có thể hành động.

Tại sao việc này quan trọng? Đó chính là nghệ thuật tự kiểm soát. Hít thở sâu sẽ tránh cho bạn khỏi việc đưa ra các quyết định vội vã và mang lại cho bạn thời gian để đánh giá kết quả của mỗi hành động.

Luật 2 phút

Lời khuyên: Nếu việc nào đó chỉ tốn chưa đến 2 phút để hoàn thành, bạn hãy thực hiện nó ngay lập tức.

Rất nhiều nhiệm vụ chúng ta trì hoãn thường không khó để hoàn thành. Chúng ta thường tránh làm chúng cho đến hạn chót, mặc dù nó không đòi hỏi kỹ năng hay kiến thức đặc biệt. Chẳng hạn, bạn cần phải gọi điện cho đối tắc hoặc gửi một email. Việc này chỉ mất 1 đến 2 phút nhưng bạn lại trì hoãn cho đến phút cuối cùng. Nhiệm vụ đơn giản này làm bạn bị chùn bước và mất tập trung.

luat-4-giay-2-phut-72-gio-21-ngay-5 NGẪM !

 

Nguyên tắc 2 phút này sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu lớn. Mỗi mục tiêu đi kèm với một danh sách các hành động nhỏ. Chẳng hạn, bạn phải đọc 1 cuốn sách khoảng 2.000 trang, việc này sẽ khiến bạn mất vài tháng. Nếu như bạn tiếp tục nhìn cuốn sách như một tổng thể, bạn sẽ thấy nó khó mà hoàn thành, do đó bạn dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn chia nhỏ cuốn sách thành từng trang và đặt mục tiêu đọc từng trang một, bạn sẽ mất chưa đến 2 phút cho một trang sách.

Luật 72 giờ

Lời khuyên: Khi bạn đã có 1 ý tưởng, hãy thực hiện nó trong vòng 3 ngày (72 giờ).

Luật 21 ngày

Lời khuyên: Hãy cho bản thân 21 ngày để phát triển một thói quen

Khi bạn muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn phải biến các hành động thành thói quen hàng ngày. Hãy lập lại danh sách mục tiêu một lần nữa, tập trung vào các mục tiêu đơn lẻ và biến nó thành hành động, sau đó thực hiện đều đặn mỗi ngày. Đó có thể là viết blog, ngồi thiền, chạy bộ hay học tiếng Anh… bất cứ việc gì.

 

luat-4-giay-2-phut-72-gio-21-ngay-2 NGẪM !

 

Trong những ngày đầu tiên, bạn sẽ cần rất nhiều nỗ lực. Nhưng một khi đã quen dần với nó, bạn sẽ cảm thấy điều này như một phần cuộc sống.

       

KHOAN ĐÃ: 

Tôi biết bạn rất háo hức để bắt tay vào thực hiện. Nhưng, tôi còn có một món quà còn giá trị hơn cả. Và chắc chắn, bạn sẽ cần nó. Một công cụ đắc lực hỗ trợ và đồng hành cùng bạn để thực hiện hiệu quả công thức 4 Giây – 2 Phút – 72 Giờ -21 Ngày này. 

 

%E1%BA%A3nh-4-1024x768 NGẪM !

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *