Phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều điều khiến cho cuộc sống căng thẳng mệt mỏi như: áp lực học hành, thi cử, công việc, tình yêu, gia đình…những áp lực này có thể khiến con người stress, thậm chí làm trầm cảm.

Chắc hẳn rằng những căng thẳng đó sẽ ngày càng nhiều trong thời buổi xã hội hiện đại này nếu chúng ta không biết cách cân bằng, không biết cách sắp xếp và tự giải tỏa cảm xúc. Vậy, bài viết dưới đây xin đưa ra một số cách để chúng ta giải tỏa căng thẳng trước khi tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. sau đây là một số phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng hơn trong cuộc sống.

phuong-phap-giup-giai-toa-cang-thang-001-600x400 Phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng

Dậy sớm và hít thở sâu

Đi ngủ sớm và dậy sớm rất tốt cho sức khỏe của mọi người, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi hít thở không khí trong lành sáng sớm và khi mở mắt ra, cả thế giới là của riêng mình dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi cho đến khi tất cả mọi người thức dậy. Hãy chậm lại, lắng xuống để cảm nhận từng hơi thở của cơ thể và cuộc sống. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu, điều đó sẽ khiến bạn nhẹ nhàng và thư thái hơn. Thiên nhiên sẽ là nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng và giải tỏa căng thẳng.

Đi dạo cũng là phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng

Khoa học đã chứng minh rằng hoạt động thể chất có tác dụng cải thiện tâm trạng rất tốt. Khi bạn căng thẳng không cần phải tập luyện có bài bản, hệ thống, đôi khi chỉ cần bạn đi dạo một vòng quanh công viên, quanh khu nhà mình ở hoặc ngay chính tại căn nhà của bạn sẽ khiến bạn cảm nhận được mọi thứ rõ ràng hơn, biết đâu lại có thể khơi gợi cho bạn 1 kỷ niệm vui hay khám phá ra một điều gì đó thú vị, điều đó sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên đi dạo vào sáng sớm để tận hưởng chút ánh nắng buổi sáng, bởi nắng sáng là thời điểm tốt nhất để bạn thu nạp vitamin D, những người thiếu vitamin D thường cảm thấy mệt mỏi và tinh thần xuống dốc. Bạn hãy luôn để cho mình tiếp cận nhiều nhất với ánh sáng và không khí thiên nhiên kể cả khi làm việc và ngủ.

phuong-phap-giup-giai-toa-cang-thang-003-1-600x400 Phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng

 

Đứng thẳng

Nếu bạn cứ nằm bò ra bàn, gục xuống bàn hoặc đi đứng lom khom…người khác nhìn vào đã thấy không có sức sống, không tiếp cho họ sự thoải mái, tươi vui thậm chí điều đó còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe (cột sống) của bạn. Vậy tại sao không luyện tập một vài động tác Yoga hoặc pilates để mở rộng lồng ngực và luyện tập tư thế đứng thẳng, xốc lại tinh thần?

Giao tiếp

Đây cũng là một cách để giải tỏa căng thẳng rất tốt: nói chuyện với người khác, thăm hỏi những người khác hoặc đơn giản là gọi điện, chat face với bạn bè cũng khiến cho mình thay đổi cuộc sống tẻ nhạt hằng ngày, tìm kiếm điều gì đó mới mẻ và biết đâu sẽ phát sinh những cơ hội mới.

Đọc sách

Đọc sách là cách để chúng ta lắng mình xuống để cảm nhận và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Nếu chúng ta đọc những truyện cười hoặc những cuốn sách để giúp chúng ta suy nghĩ tích cực, lấy lại tinh thần làm việc thì ít nhiều nó cũng khiến tâm trạng chúng ta tốt hơn, tích cực hơn.

phuong-phap-giup-giai-toa-cang-thang-002-600x400 Phương pháp hay giúp giải tỏa căng thẳng

Tôn trọng bản thân

Việc chúng ta cảm thấy không hài lòng với cơ thể cũng tạo áp lực rất lớn nên dù dáng vẻ hay tuổi tác của mình thế nào bạn cũng không nên mang thái độ tiêu cực, ám ảnh.Tự chăm sóc và làm mới bản thân sẽ cảm thấy bạn yêu đời hơn, nhận định chính xác về bản thân và có thể phát triển khả năng, thế mạnh của mình hơn. Hãy luôn hài lòng với cơ thể và có thói quen chăm sóc và bảo vệ bản thân bạn nhé. Hãy yêu và quý trọng chính bản thân mình. Đó là động lực để bạn tìm mọi cách để cân bằng lại cảm xúc và tạo động lực cho bản thân.

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *