BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

Thứ nhất, Kiến không bỏ cuộc . Đó là một triết lý đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Nếu một con Kiến đang đi vè một hướng nào đó, và chúng ta tìm cách chặn đường chúng. Kiến sẽ tức thì tìm cho mình một con đường khác. Chúng trèo qua chướng ngại, chui xuống dưới hoặc chui vòng sang bên hông. Chúng không ngừng tìm kiếm một giải pháp khác để vượt  qua chướng ngại vật phía thước. Quả là một triết lí gọn gàng và đơn giản: không ngừng tìm kiếm cách này đến cách khác để tiến đến mục tiêu mà chúng nhắm tới.

bai-hoc-tu-kien BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

Thứ hai: Kiến luôn chuẩn bị cho mùa đông trong suốt mùa hè. Đó là một góc nhìn nhận quan trọng. Bạn không thể quá ngây ngô tin rằng nắng ấm sẽ kéo dài mãi mãi. Vì vậy kiến làm việc chăm chỉ để tích lũy thức ăn cho mùa đông trong mùa hè. Một lời khuyên từ xa xưa luôn đã dạy . “Đừng xây nhà trên cát vào mùa hè !” Tại sao chúng ta lại cần lời khuyên này? Đơn giản là chúng ta cần tiên liệu trước.  Trong mùa hè nắng ấm, bạn phải tiên liệu được giá lạnh và mưa bão mùa đông!

unnamed-1 BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

Thứ ba: Kiến luôn tin vào mùa hè trong suốt mùa đông! Điều này rất quan trọng.Trong suốt mùa đông giá rét, Kiến tự nhắc mình”Mọi thứ sẽ sớm qua thôi, và chúng ta sẽ không phải cầm cự quá lâu!”. Và ngày nắng ấm đầu tiên, những con kiến lại lên đường. Nếu trời lạnh trở lại, chúng sẽ lại chui vào hang, nhưng chúng sẽ quay trở lại ngay khi trời trở ấm! Chúng không thể đợi đẻ được làm việc!

Cuối cùng, Kiến sẽ tích lũy bao nhiêu lương thực trong mùa hè để chuẩn bị trong mùa đông? Câu trả lời là nhiều hết ga có thể. Đây là một triết lý tuyệt vời “nhiều hết ga có thể”! Hãy học hỏi loài kiến trong lần tiếp theo nếu bạn tự hỏi mình: Tôi nên đọc bao nhiêu cuốn sách ? Tôi nên chạy bao xa? Tôi nên làm việc đến mức nào? Tôi nên yêu thương đến mức nào? Câu trả lời luôn là “nhiều hết ga có thể”

ta-dan-kien-dang-tha-moi-ve-to BÀI HỌC TỪ LOÀI KIẾN BÉ NHỎ

Ngày hôm nay, dù các bạn đang ở trong mùa đông, hay mùa hè, đang chiến đấu hay đang dưỡng sức, hãy nhớ về những chú Kiến và thừa hưởng sự khôn ngoan của chúng nhé!

Nguồn: Sưu tầm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *