6 bí quyết tăng cường trí thông minh cho trẻ

Cha mẹ thường mong muốn con khỏe mạnh và thông minh. Một số bí quyết cơ bản dưới đây sẽ kích thích chức năng của não bộ, tăng cường trí thông minh cho trẻ.

Hầu hết cha mẹ đều muốn con cái của mình thông minh, tài giỏi. Họ tin rằng chỉ số thông minh có thể dự đoán thành công hay thất bại của một người trong cuộc sống học tập và sự nghiệp. Do đó, cha mẹ làm mọi thứ để đảm bảo con cái của họ có chỉ số IQ cao bằng cách mua nhiều sách, tài liệu học tập, cho trẻ học ở nơi tốt nhất…

giup-tre-thong-minh-hon-2 6 bí quyết tăng cường trí thông minh cho trẻ

Tuy nhiên, nhiều yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc phát triển trí tuệ của bé. Dưới đây là 6 phương pháp hữu ích mà gia đình có thể thực hiện để giúp bé tăng cường trí thông minh.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh

Cho bé ăn nhiều thực phẩm lành mạnh là cách tốt nhất để tăng cường trí tuệ. Trái cây, rau xanh, các sản phẩm làm từ sữa, trái cây sấy khô, trứng và các loại hạt là những món ăn kích thích trí não. Hãy chế biến những món ăn bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe và tăng cường trí tuệ cho trẻ.

Tăng cường hoạt động thể chất

Theo The Asian Parent, sự phát triển của não bộ và hoạt động thể chất có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bạn nên cho bé tham gia các hoạt động thể chất ít nhất một giờ mỗi ngày. Điều này sẽ làm tăng lượng oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể, giúp bé phát triển trí nhớ, tăng khả năng học tập. Nó cũng kích thích trẻ sáng tạo, tập trung và thúc đẩy khả năng tư duy.

6-bi-quyet-tang-cuong-tri-thong-minh-cho-tre-2020-07-25-22-58 6 bí quyết tăng cường trí thông minh cho trẻ


Nói chuyện với bé thường xuyên sẽ giúp tăng kỹ năng xử lý ngôn ngữ và nâng cao vốn từ vựng ngay khi bé được 18 tháng tuổi. Trò chuyện giúp bé biết cách lắng nghe và phát âm từ ngữ. Nó cũng tăng cường trí nhớ, giúp bé dễ dàng liên kết các đối tượng và từ ngữ lại với nhau hơn. Nói chuyện thường xuyên với trẻ

Đừng làm gián đoạn giấc ngủ của bé

Nếu bé ngủ thiếu một giờ mỗi ngày, khả năng nhận thức sẽ giảm đi rất nhiều. Não bé thường phát triển rất nhanh trong quá trình ngủ. Giấc ngủ ngon có thể cải thiện các chức năng của não bộ, giúp trẻ tỉnh táo trong ngày dài. Những đứa bé ngủ đủ giấc thường phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tăng cường khả năng tập trung và chú ý.

Cho con có cơ hội giao tiếp với những đứa trẻ khác

Cha mẹ nên để trẻ chơi và hòa nhập với những đứa trẻ cùng độ tuổi gần nhà hoặc ở trường. Nhờ những tương tác này, trẻ có thể phát triển trí thông minh giữa các cá nhân. Khi hòa nhập với người khác, bé sẽ học được cách điều chỉnh lại bản thân.

Kể chuyện cho bé nghe trước khi đi ngủ

Kể chuyện trước khi ngủ là cách giúp phát triển trí tuệ ngay từ khi còn nhỏ. Những việc làm này không chỉ liên kết tình cảm của cha mẹ và con cái, mà còn tăng cường các chức năng của não bộ cho trẻ. Hệ thần kinh của một đứa bé thường được nghe kể chuyện trước khi đi ngủ sẽ phát triển hơn nhiều so những đứa trẻ khác.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *