Sống ở đời, tìm được người bạn chân chính là một trong những điều hạnh phúc nhất

Trong đời dù bạn là ai, giàu nghèo sướng khổ cũng cần lắm những người bạn tri âm tri kỉ có thể cùng chia sẻ những cay đắng ngọt bùi. Có như vậy cuộc sống mới tràn đầy màu sắc, nỗi buồn sẽ vơi cạn, niềm vui thêm lan tỏa.

Có một sự thật là bạn bè kết giao càng lâu lại càng chân thành, bình lặng và giản đơn. Tình cảm càng chân thành thì tình bạn lại càng keo sơn, bền lâu.

Trên chặng đường nhân sinh, những yêu thương và hờn giận, thành công và thất bại luôn đan xen, hòa quyện với nhau.

Con người luôn đắm chìm trong những cung bậc cảm xúc ấy. Vậy nên dẫu bạn là ai, giàu hay nghèo, sang hay hèn, sướng hay khổ cũng cần lắm những người bạn chân chính có thể cùng sớt chia cay đắng, ngọt bùi.

Như vậy cuộc sống sẽ thi vị và ấm áp hơn, nỗi buồn sẽ vơi cạn và niềm vui thêm lan tỏa.

dieu-hanh-phuc-nhat-o-doi-la-tim-duoc-nguoi-ban-chan-chinh-giadinhmoi-2205 Sống ở đời, tìm được người bạn chân chính là một trong những điều hạnh phúc nhất
Bạn bè kết giao càng lâu lại càng chân thành, bình lặng và giản đơn

Mấy ai đã có cho mình một người bạn tri âm tri kỷ?

Cuộc sống trong xã hộ ngày nay ngày càng đề cao giá trị vật chất hơn giá trị đạo đức, giá trị tinh thần. Bởi vậy mà con người ngày càng trở nên hoài nghi về mọi thứ và không dám đặt trọn niềm tin của mình vào người khác.

Khi đối xử với người khác hầu như mỗi người đều khoác lên người một chiếc mặt nạ và đóng vai một người khác.

Có ai đã tìm được mình một người bạn tri âm tri kỷ, có nơi để cởi bỏ tấm lòng và ngơi nghỉ khi mệt mỏi giữa dòng đời vội vã?

Khi bạn đang đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp, hay nói cách khác là bạn giàu, tiền bạc, tài năng và danh vọng vây quanh bạn, có lẽ bạn sẽ có vô số bạn bè “thân thiết”.

Họ có thể là người ngưỡng mộ bạn, sẵn sàng ở bên bạn, cùng bạn đi khắp đó cùng đây trong những bữa tiệc thịnh soạn, những buổi liên hoan và du lịch ngắn ngày.

dieu-hanh-phuc-nhat-o-doi-la-tim-duoc-nguoi-ban-chan-chinh-2-giadinhmoi-2206 Sống ở đời, tìm được người bạn chân chính là một trong những điều hạnh phúc nhất
Khó lòng phân biệt được đâu là tri kỷ tâm giao, đâu chỉ là những người bạn “thời vụ”.

Những lúc như vậy bạn bè người quen hầu như ai cũng tốt với bạn. Thật khó lòng phân biệt được đâu là tri kỷ tâm giao, đâu chỉ là những người bạn “thời vụ”.

Cuộc đời không biết trước ngày mai, hễ vận đổi sao giời, vòng nguyệt quế của bạn được trao lại cho người khác thì trong số bè bạn khi xưa ấy cònmấy người vẫn thường xuyên lui tới, cùng bạn nhâm nhi ly trà đàm đạo chuyện thế sự?

Hơn nữa, cũng có những người khi cầu xin sự giúp đỡ của người khác thì rất mực cung kính, nịnh nọt lấy lòng. Nhưng sau khi đạt được mục đích, họ lại hờ hững như những người không quen biết. Thậm chí họ còn cười giễu châm chọc, hạ thấp bạn có khi còn sỉ nhục bạn trước những người khác.

Đó chắc chắn không phải là những người bạn chân chính. Bạn chỉ là một công cụ họ muốn lợi dụng khi gặp khó khăn mà thôi.Những người bạn chân chính có những đặc điểm nào?

Người bạn chân chính sẽ là người giúp đỡ bạn, thấu hiểu bạn

Khi bạn gặp khó khăn, người bạn chân chính sẽ không đứng đó nhìn bạn mà nhoẻn miệng cười. Mặc dù chẳng thể giúp gì cho bạn họ cũng sẽ ở bên cạnh bạn, nắm chặt đôi bàn tay hay gửi những tin nhắn động viên bạn. Họ sẽ không bỏ mặc bạn bơ vơ một mình giữa dòng đời cuồn cuộn như thác đổ.

Đặc biệt, người bạn chân chính sẽ không bao giờ đố kỵ với tài năng và sự ưu tú của bạn.

Khi bạn đang phiền lòng về công việc họ có thể bầu bạn cùng bạn giải sầu, giảng giải đạo lý cho bạn.

Khi bạn kể với người ấy một bí mật của mình, dẫu có thể nắm được điểm yếu của bạn, họ cũng không làm tổn hại đến bạn.

Khi bạn cảm thấy buồn lòng, người bạn tâm giao sẽ dùng những lời chân thành, mộc mạc khuyên giải bạn.

Những người bạn chân chính chỉ kém người yêu một bước, chỉ thấp hơn cha mẹ một bậc.

 

Người bạn chân chính sẽ không phân biệt cao thấp, giàu nghèo, sang hèn.

Người bạn chân chính có thể sánh bước cùng bạn đi tới cuối con đường của kiếp nhân sinh.

Người bạn chân chính không phân tuổi tác, hay đẳng cấp xã hội, giàu nghèo sang hèn. Họ chỉ cần tấm lòng thành của bạn.

Không chỉ vậy, người bạn chân chính sẽ lắng nghe bạn nói khi bạn gặp khó khăn. Họ sẽ không bàng quan coi đó là chuyện không liên quan đến mình hay chỉ như nghe một câu chuyện cười. Họ lại càng không bước qua giới hạn của đạo đức mà chiếm đoạt tình yêu của bạn hay những thứ bạn coi là bảo vật!

Dẫu giữa hai người có mâu thuẫn gì họ cũng sẽ tìm cách giảng hòa, chứ không giận nhau lâu. Người bạn chân chính lại càng không buông lời mắng nhiếc, bởi lẽ giữa bạn bè cần phải tôn trọng lẫn nhau.

dieu-hanh-phuc-nhat-o-doi-la-tim-duoc-nguoi-ban-chan-chinh-giadinhmoijpg1-2206 Sống ở đời, tìm được người bạn chân chính là một trong những điều hạnh phúc nhất
Người bạn chân chính sẽ là người giúp đỡ bạn, thấu hiểu bạn

Bạn bè kết giao càng lâu lại càng chân thành, bình lặng và mộc mạc

Bạn bè kết giao cần gì ngày nào cũng phải liên lạc nói chuyện với nhau. Dẫu chia cách ngàn dặm nơi trời Nam bể Bắc, nhưng dù ở nơi đâu thì người bạn tâm giao cũng sẽ tìm cách liên lạc, hỏi han bạn.

Chỉ khi biết bạn vẫn ổn họ mới có thể yên lòng. Trong thân tâm họ luôn mong muốn bạn có một cuộc sống tốt đẹp. Khi trưởng thành mỗi người đều phải dốc nhiều tâm huyết cho gia đình bé nhỏ của riêng mình và vô vàn công việc bận rộn khác phải bận tâm.

Cũng có thể vì công việc bộn bề mà những cuộc trò chuyện sẽ thưa thớt dần. Nhưng đến khi gặp lại nhau, thì dẫu đã cách xa 5 năm hay 10 năm thì cảm giác thân thuộc vẫn như hai người mới xa cách từ ngày hôm qua.

Không hẳn mọi chuyện lớn nhỏ bạn đều phải kể với người bạn ấy một cách rành mạch tới từng đường tơ kẽ tóc.

Nhưng chắc chắn rằng khi cảm thấy chao đảo trước cuộc sống, khi thấy lo âu hay cần tìm một nơi thấu hiểu và sẻ chia, thì người đầu tiên bạn nghĩ tới chính là họ.

09a9bc00-e1c8-4cc3-90b3-604851121996-0747 Sống ở đời, tìm được người bạn chân chính là một trong những điều hạnh phúc nhất

Những người bạn chân chính không cần nhiều lời. Chỉ một ánh mắt, một câu nói cũng đủ đôi bên đồng cảm và thấu hiểu những gì người kia muốn nói. Bạn cũng có thể ở bên cạnh người đó thật lâu mà không cần nói một lời nào.

Bạn bè kết giao càng lâu lại càng chân thành, bình lặng và giản đơn. Tình cảm càng chân thành thì tình bạn lại càng keo sơn, bền lâu.

Trong đời có được một người bạn chân chính là điều vô vàn hạnh phúc

Xưa có câu: “Cao sơn lưu thủy, tri kỷ khó tìm”. Quả thật như thế, nếu trong cuộc đời mình, bạn có một hay hai người bạn tri âm tri kỉ như vậy quả thực là một điều vô vàn hạnh phúc và may mắn. Không phải ai sống trên cõi đời này cũng có những người bạn tri kỷ như vậy.

Có người nói rằng tri kỷ trong đời này là người thân của mình đời trước. Người thân của mình đời này lại có thể trở thành tri kỷ kiếp sau.

Điều này chứng tỏ rằng sự trân trọng và thấu hiểu lẫn nhau đều cần được vun đắp từ những thiện niệm và nghĩa cử cao đẹp từ đời trước, kiếp này.

Muốn tìm được những người bạn chân chính thì trước tiên cần phải tu dưỡng bản thân trở thành một người đức hạnh và luôn biết quan tâm, suy nghĩ cho người khác. Nếu chưa gặp được những người bạn chân chính thì bạn cũng chớ nản lòng.

Hãy ươm mầm những hạt giống chân thành, thiện lương và nhẫn nại với mọi người quanh mình, Thần may mắn sẽ dẫn những người bạn chân chính đến với bạn.

Nếu đã có một người như vậy xuất hiện trong cuộc đời của bạn thì hãy quý trọng họ. Hãy đối xử với họ bằng tất cả tấm chân tình và trái tim của bạn.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *