Câu chuyện trong bệnh viện

Có những việc nhìn là vậy nhưng không phải là vậy, và đã có quá nhiều câu chuyện cuộc sống phản ánh rõ điều này nhưng chúng ta cũng chưa rút được kinh nghiệm là bao.
Nghe xong điện thoại, ông bác sĩ khoác áo vội vàng đi tới bệnh viện. Đến nơi, ông liền thay áo để vào phòng mổ, ngay trước cửa phòng có người nhà bệnh nhân đang đợi, đó là người cha của cậu bé, ông này tỏ thái độ cáu giận khi vừa nhìn thấy bác sĩ đang bước tới: 

 3444.png_860-300x300 Câu chuyện trong bệnh viện

– Ông làm gì mà giờ mới tới, cứu người như cứu Hỏa, làm sao chờ được ông trong khi con trai tôi đang nguy kịch? Ông có thấy mình có trách nhiệm nghề nghiệp không vậy? 

 

Vị bác sĩ này vẫn điềm đạm trả lời, không một chút giận dữ nào:
 

– Tôi xin lỗi, lúc này không phải ca tôi trực nên tôi không có mặt tại bệnh viện. Thế nhưng vừa nhận được điện báo tôi đến ngay đây… Và lúc này tôi muốn tịnh tâm một chút để chuẩn bị phẫu thuật.
2-1488796068615-300x169 Câu chuyện trong bệnh viện
Người cha lại càng nổi giận: 

– Tịnh tâm à?! Nếu con trai ông đang nằm trong phòng cấp cứu thế kia thì ông có thể tịnh tâm nổi không? Nếu con trai ông sắp chết ông có thể đủng đỉnh như thế được không?

Vị bác sĩ điềm tĩnh, mỉm cười:

Người cha phàn nàn:

– Ông không ở vị trí người khác nên dễ khuyên răn quá nhỉ?

– Tạ ơn Chúa lòng lành. Con trai ông đã được cứu. Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy hỏi cô ý tá vừa giúp tôi.Vị bác sĩ im lặng đi vào phòng mổ và ông miệt mài nhiều giờ liền trong đó. Xong buổi phẫu thuật, ông vui vẻ bước ra: 

Không chờ câu trả lời của người cha, vị bác sĩ đi thẳng và rời khỏi bệnh viện. Ngay khi nhìn thấy dáng dấp cô y tá xuất hiện, người cha càm ràm:

– Cứ là bác sĩ thì cao ngạo như vậy chứ! Thậm chí ông ta không thèm dành vài giây trả lời cho tôi biết tình trạng sức khoẻ của con trai tôi.

Cô y tá cúi xuống tuôn trào nước mắt; trong xúc động, cô chậm rãi trả lời:

– Con trai duy nhất của vị bác sĩ ấy mới qua đời hôm qua do một tai nạn.

Hôm nay bác sĩ đang lo tang sự cho cậu con. Thế nhưng vừa nhận được điện báo bác sĩ vội tới ngay để cứu con trai ông. Bây giờ thì bác sĩ trở về tiếp tục lo hậu sự cho đứa con yêu quý của mình.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *