5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày

1. Khuyến khích con ham học hỏi

Ở độ tuổi đi học, các con rất thích tìm hiểu đó đây, tìm hiểu những điều mới mẻ. Đọc sách là phương pháp giúp các con có thể có được những điều lý thú xung quanh.

ham-học-300x202 5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày
2. Giảm thời gian xem điện thoại
5-loi-ich-tuyet-voi-khi-cha-me-doc-sach-cung-con-moi-ngay1-2020-05-12-09-17 5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày
Đọc sách cùng con giúp giảm thời gian xem điện thoại hại mắt

Xem điện thoại, chơi trò chơi với ánh sáng xanh rất độc hại đối với trẻ nhỏ. Vì thế, những hoạt động như đọc sách có thể giúp con giảm thời gian xem điện thoại gây hại mắt, ảnh hưởng giấc ngủ và khả năng học tập.

Cha mẹ có thể chọn những cuốn sách hấp dẫn, phù hợp với độ tuổi để con hào hứng đọc hơn.

3. Giúp bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn

5-loi-ich-tuyet-voi-khi-cha-me-doc-sach-cung-con-moi-ngay2-2020-05-12-09-17 5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày
Cùng nhau đọc sách, cha mẹ và con cái có thể gần gũi nhau hơn

Một lợi ích tuyệt vời khác khi đọc sách cùng con đó là giúp con cái và cha mẹ thêm hiểu nhau và gần gũi nhau hơn.

Cha mẹ và con cái có thói quen đọc sách cùng nhau cũng giống như cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Khi đọc sách, các con có thể chia sẻ những cảm nhận của mình và cả cha mẹ cũng sẽ có cơ hội để nói chuyện với con nhiều hơn.

4. Giúp con nâng cao kỹ năng

Đọc sách cùng cha mẹ, các con sẽ nâng cao được một số kỹ năng cần thiết cho việc học tập. Đó là sự tự tin khi đọc to, là kỹ năng đọc hiểu sau khi đọc một câu chuyện nào đó.

Không những thế, các con còn có thể nâng cao vốn từ vựng, phát âm rất quan trọng sau này.

khuyen-khich-tre-hoc-hoi-i-300x151 5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày

 

 

 

5. Đọc sách cũng là thời gian thư giãn

5-loi-ich-tuyet-voi-khi-cha-me-doc-sach-cung-con-moi-ngay3-2020-05-12-09-18 5 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày
Đọc sách cũng là thời gian thư giãn cho cả cha mẹ và con cái

Nghiên cứu cho rằng cha mẹ tham gia cùng con những trò vui chơi, có được giây phút thư giãn bên cha mẹ sẽ giúp con mạnh khỏe và hạnh phúc hơn.

Đọc sách là một hoạt động không phải lúc nào cũng nghiêm túc. Ngoài những câu chuyện ý nghĩa, cha mẹ có thể chọn cho con những cuốn sách thú vị, những mẩu chuyện cười để cùng đọc và thư giãn với con sau một ngày làm việc và học tập mệt nhọc.

Nguồn: internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *