Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Trong quá trình nuôi dạy con, cha mẹ nên tránh những việc dưới đây nếu không muốn giết chết sự sáng tạo của con.

Treo phần thưởng cho trẻ: Khuyến khích trẻ là một điều tốt nhưng nếu lạm dụng nó, cũng giống như bạn đang gieo vào đầu chúng ý nghĩ: chúng chỉ nên làm việc nếu có phần thưởng.
a2_TILW Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Thời gian biểu dày đặc: Liệu việc cho con học quá nhiều thứ có thật sự giúp ích cho chúng, hay cha mẹ đang gián tiếp đẩy con vào thế giới của sự căng thẳng và áp lực.
a3_OXJA Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Giới hạn sự lựa chọn: Cái nhìn của con trẻ về thế giới thường khác người lớn, thay vì cố bắt chúng làm theo những gì cha mẹ muốn thì hãy thử một lần quan sát thế giới dưới lăng kính trẻ thơ.
 
a4_JVJJ Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Giám sát từng bước: Chẳng ai muốn nằm trong tầm kiểm soát hay giám sát của ai đó, trẻ em cũng vậy. Hãy cho chúng không gian để có thể phát huy tối đa sự sáng tạo.
a5_KBMF Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Luôn khiến trẻ sợ thất bại: Cha mẹ thường nói với con rằng thất bại là con đường cụt không thể quay lại. Thực tế, nó chỉ là một cái ổ gà trên con đường tới thành công. Trẻ cần hiểu rằng thất bại là không thể tránh khỏi và điều duy nhất khiến chúng luôn thất bại là khi ngừng cố gắng.
a6_XVJF Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Khiến tất cả mọi thứ giống như một cuộc thi: Việc khiến trẻ nghĩ phải “đánh bại” tất cả mọi người sẽ khiến chúng bị áp lực hay căng thẳng tâm lý. Cha mẹ nên giúp trẻ hiểu rằng người duy nhất mà chúng cần phải đánh bại là chính bản thân mình.
a7_AWBF Muốn con thông minh cha mẹ đừng làm những việc này

Bản thân cha mẹ không sáng tạo: Nhiều người lớn chúng ta sợ những thứ trông có vẻ… trẻ con khi tìm giải pháp cho một vấn đề. Chúng ta nên là người tìm ra những cách thức mới để làm mọi việc, để trẻ biết rằng mọi thứ vẫn ổn nếu làm khác đi.
nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *