Chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện, còn thế giới này phải có điều kiện mới yêu thương con

Nói đến mẹ là nói đến tình yêu thương, lòng bao dung và đức hy sinh. Mẹ chính là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy điều đó!

1. Mẹ là người không bao giờ ngừng tin tưởng bạn, ngay cả khi bạn không tin chính mình.

Khi cả thế giới này chống lại bạn thì mẹ vẫn luôn ủng hộ và tin tưởng bạn. Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, hay khi vấp ngã và thất bại, không phải mẹ chính là người vẫn luôn an ủi, vỗ về và động viên bạn sao?

10-ly-do-2 Chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện, còn thế giới này phải có điều kiện mới yêu thương con

 

2. Mẹ yêu tất cả mọi thứ bạn trao tặng nhưng mẹ sẽ chỉ hạnh phúc khi được ở bên bạn.

Ngày sinh nhật hay các dịp lễ, bạn sẽ không bao giờ quên tặng mẹ những món quà mà bạn nghĩ rằng mẹ sẽ thích, sẽ hợp với mẹ nhưng món quà quý giá nhất mà mẹ bạn cần chính là được ở cạnh bên bạn, cùng bạn chuyện trò, cùng bạn ăn cơm – những điều tưởng chừng giản dị, bình thường nhưng luôn là niềm hạnh phúc lớn lao của mọi bà mẹ.

Bạn càng trưởng thành thì thời gian bạn dành cho mẹ và ở bên mẹ càng ít đi và khi bạn lớn khôn thì cũng chính là lúc mẹ bạn bắt đầu già yếu. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, bạn cũng nên sắp xếp thời gian dành cho mẹ để không phải hối hận về sau.

3. Bạn luôn gọi cho mẹ trước tiên bất kể là chuyện vui hay buồn.

Hãy nhớ lại xem, mỗi khi có bất cứ chuyện vui buồn gì, người đầu tiên bạn nghĩ đến có phải là mẹ? Cho dù vẫn còn ở chung nhà với mẹ hay bạn phải đi làm, đi học xa thì người đầu tiên mà bạn muốn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn vẫn chính là mẹ. Cả những lúc cần nghe một lời khuyên nhủ thì bạn vẫn nghĩ đến mẹ đầu tiên, phải vậy không?

4. Mẹ luôn đến bên cạnh săn sóc mỗi lúc bạn ốm đau ngay cả khi mẹ ở cách xa bạn hàng ngàn cây số.

Chắc bạn vẫn chưa quên mỗi lần bạn ốm là mẹ thức trắng đêm để chăm sóc? Chắc bạn vẫn còn nhớ những bát cháo nóng hôi hổi mẹ nấu để bạn ăn giải cảm? Và mới đây thôi, khi bạn điện thoại nói rằng mình ốm, có phải mẹ đã bỏ hết việc dưới quê để chạy lên thành phố chăm bạn không? Chỉ có thể là mẹ mà thôi!

me-2 Chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện, còn thế giới này phải có điều kiện mới yêu thương con

5. Mẹ là người tốt nhất mà bạn từng biết.

Bạn đã thấy ai đối xử tốt với bạn và yêu thương bạn nhiều hơn mẹ chưa? Và cũng không ai hiểu bạn bằng mẹ cả. Có những lúc buồn phiền bạn muốn giấu đi nhưng bằng sự thấu hiểu và linh cảm của người mẹ, mẹ vẫn phát hiện ra. Bạn sẽ bất ngờ hỏi mẹ: “Sao mẹ biết hay vậy?” thì mẹ chỉ mỉm cười trả lời: “Vì mẹ là mẹ của con”.

6. Có thể mẹ không hiểu hết những quyết định của bạn nhưng mẹ luôn ủng hộ bạn.

Có thể mẹ không trực tiếp định hướng hay dẫn dắt bạn vào đời như bố, nhưng mẹ luôn là hậu phương vững chắc, luôn là người ủng hộ mọi quyết định của bạn.

7. Mẹ viết ra những ghi chú tốt nhất và luôn biết rõ khi nào bạn cần chúng.

Khi mẹ đi vắng thì mẹ sẽ viết: “Mẹ để thức ăn trong tủ lạnh, con đói thì lấy ra hâm nóng lại”, còn khi bạn phải đi học xa nhà thì mẹ sẽ sắp xếp hành lý cho bạn rồi viết chi chít những lời dặn dò: ngăn này đựng quần áo mùa đông, ngăn kia đựng quần áo mùa hè, giày, dép, thậm chí là chai dầu gió! Mẹ luôn là người chu đáo, tỉ mỉ từng chút một như vậy đấy.

10-ly-do-4 Chỉ có bố mẹ mới yêu thương con vô điều kiện, còn thế giới này phải có điều kiện mới yêu thương con

8. Khi mẹ nói bạn là người đẹp nhất trên thế giới này, mẹ thực sự nghĩ vậy.

Ai khen bạn xinh đẹp bạn còn phải hoài nghi động cơ của họ là lấy lòng hay chỉ là lời đãi bôi. Còn mẹ thì khác, vì trong mắt của mẹ, con mình là xinh đẹp nhất, chẳng cần nghi ngờ gì cả.

9. Mẹ luôn cho bạn một cái ôm thật chặt mỗi khi bạn cảm thấy tệ.

Có phải mỗi khi đau khổ hay thất vọng, chán chường, bạn chỉ muốn được sà vào lòng mẹ để được dỗ dành như tấm bé? Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người. Bởi vì vòng tay mẹ luôn ấm áp, yêu thương và đầy bao dung. Dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự bình yên và chở che của mẹ mỗi khi được mẹ ôm chặt vào lòng.

10. Mẹ dành thời gian để suy nghĩ cho bạn nhiều hơn chính bản thân mình.

Người mẹ luôn gắn liền với đức hy sinh. Mẹ luôn nghĩ cho con mình trước tiên. Lo con có được cơm no ấm áo, có được học hành tử tế như người ta hay không. Lo con thua kém bạn bè, mẹ lo nhiều nỗi lắm…

Và bởi vì con chính là nguồn sống, nguồn hy vọng của mẹ nên mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con.

Mẹ là người tuyệt vời như thế đấy. Hãy yêu mẹ khi còn có thể, bạn nhé!

nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *